Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh cho học sinh Trung học năm học 2017 – 2018

Từ ngày 21/11 đến ngày 24/11, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh tổ chức Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh cho học sinh khối Trung học năm học 2017 – 2018. Tham dự lễ khai mạc và tổng kết, phát giải có Thầy Thạch Tha Lai Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Trà Vinh, lãnh đạo Phòng Giáo dục và đào tạo các huyện, thị xã, thành phố, Ban giám hiệu các trường có học sinh tham gia.

Một số dự án tham gia cuộc thi

Tham dự cuộc thi có 304 thí sinh với 152 dự án, (trong đó khối Trung học phổ thông 92 dự án, khối Trung học cơ sở 60 dự án) đến từ 23 Trường Trung học phổ thông, Trung học cơ sở và 08 Phòng Giáo dục và đào tạo huyện, thị xã, thành phố trong toàn tỉnh Trà Vinh. Theo đánh giá của Ban tổ chức cuộc thi thì Các dự án tham dự cuộc thi có sự chuẩn bị công phu, trong đó lĩnh vực kỹ thuật cơ khí, kỹ thuật môi trường, hóa sinh, phần mềm hệ thống… có nhiều học sinh dự thi.

Thông qua cuộc thi nhằm khuyến khích học sinh Trung học nghiên cứu khoa học, sáng tạo kỹ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn; góp phần đổi mới hình thức tổ chức dạy học, đổi mới hình thức và phương pháp đánh giá kết quả học tập, phát triển năng lực và phẩm chất của học sinh, thúc đẩy giáo viên tự bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, nâng cao chất lượng dạy và học trong các cơ sở giáo dục Trung học; đồng thời, khuyến khích hỗ trợ hoạt động nghiên cứu khoa học kỹ thuật của học sinh Trung học cũng như tạo cơ hội để học sinh Trung học giới thiệu kết quả nghiên cứu khoa học kỹ thuật của mình và tăng cường trao đổi, giao lưu văn hóa giáo dục giữa các địa phương và hội nhập quốc tế.

Ban tổ chức trao giải cho các em đạt hạng cao

Kết quả Ban tổ chức đã chọn được 88 dự án đủ điều kiện, đảm bảo các tiêu chí của cuộc thi, được công nhận đạt giải cấp tỉnh. Trong đó  khối Trung học cơ sở có 34 dự án và khối Trung học phổ thông có 54 dự án và trao 07 giải nhất, 07 giải nhì và 14 giải ba cho khối Trung học phổ thông và 01 giải nhất, 04 giải nhì và 08 giải ba cho khối Trung học cơ sở đã có thành tích cao trong Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh cho học sinh Trung học năm học 2017 – 2018. Ngoài ra Ban tổ chức giải nhất toàn đoàn khối Trung học phổ thông cho Trường Thực hành Sư phạm Trà Vinh và giải nhất toàn đoàn khối Trung học cơ sở cho đơn vị Thị xã Duyên Hải.

                                                      Thực hiện: Ngọc Hà